Untitled Document
Chôm chôm

Chôm chôm

MÃ SẢN PHẨM: VNC.TC.230
CODE: 8936130002305

Loại: Loại 1

Quy cách:

Quy cách trái chôm chôm java:

Size: 3-4 cm. 28-32 quả/ Kg
Vị: Ngọt
PH     : 3.8 – 4.2
Màu sắc: Vỏ đỏ, ruột trắng.
  Quy cách đóng gói: 3kg - 5kg/thùng và 10-14 kg/thùng hoặc theo yêu cầu của quý khách

Các loại chôm chôm chúng tôi cung cấp là tất cả của mùa vụ năm 2017, chôm chôm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu đảm bảo không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và xử lý dịch hại bằng phương pháp chiếu xạ cho sản phẩm. 

Chôm chôm Việt Nam có 3 giống chính: chôm chôm Java, chôm chôm Thái và Chôm chôm Nhãn được trồng tập trung ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ và Nam Trung bộ của nước ta, với diện tích khoảng 50.200 hecta, sản lượng xấp xỉ 300 ngàn tấn. Đông Nai là địa phương có diện tích trồng chôm chôm tập trung lớn nhất, sau đó là các tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long...

Lợi ích từ trái chôm chôm:

Chôm chôm Java: gồm có loại gai ngắn và dai. Loại gai ngắn được trồng phổ biến hơn vì vận chuyển chậm héo, quả màu đỏ, ngọt, thơm, mọng nước, thịt quả tróc. Loại gai dài có màu đỏ nhat, quả hơi hẹp, phẩm chất kém hơn. Quả nặng khoảng 30- 40g.

Chôm chôm Thái: quả rất to, khi chín màu đỏ sẫm, ăn rất ngọt, thịt giòn, tróc nhưng quả dễ bị ép.

Chôm chôm Nhãn:  quả có mùi nhãn, quả tròn, kích thước nhỏ hơn các giống khác, hai bên có rảnh dọc kéo dài từ đỉnh quả xuống đáy quả giống như hai phần úp lại; vỏ dày, cứng, gai ngắn khi chín có màu xanh vàng hay đỏ; thịt dày
nhiều nước rất ngọt, tróc vỏ. Quả nhỏ, nặng khoảng 15- 20g.

Chôm chôm ta: quả tròn nhỏ, khi chín có màu vàng đến nhạt, thịt quả mỏng, không tróc, ngọt có vị chua, hương vị không ổn định. Không trồng nhóm này với quy mô công nghiệp.

Chôm chôm là loài cây có quả hoặc để ăn tươi, hoặc đóng hộp dưới nhiều hình thức, để dự trữ xuất khẩu.

Xuất xứ: Việt Nam

Thời gian thu hoạch: 05/09/2017 - 07/09/2017

Thời gian đóng gói: 07/09/2017 - 01/01/1970

Thời gian đóng gói: 07/09/2017 - 08/09/2017